Hotline: 0909 530 786 Mr.Hồ

Email: hotranreal.info@gmail.com

Có dễ dàng khi vay tiền mua nhà?


Để sở hữu một căn nhà hay một căn hộ cần rất nhiều tiền, sẽ có người huy động nguồn lực cá nhân để mua, nhưng đại đa số sẽ vay tiền ngân hàng, vậy vay tiền ngân hàng để mua nhà dễ hay khó khi mà những chính sách hỗ trợ của các ngân hàng tương đối nhiều nhưng chưa thật sự rõ ràng

Vấn đề về lãi suất

Nhiều người dân đã khấp khởi mừng thầm trước thông tin Chính phủ công bố sẽ hỗ trợ vốn ưu đãi với lãi suất 7 – 8%/năm trực tiếp cho người có nhu cầu mua căn nhà đầu tiên. Tuy nhiên, theo lãnh đạo một ngân hàng, đây mới chỉ là những giải pháp dài hơi trong thời gian tới. Còn ở thời điểm hiện tại, người dân muốn vay mua nhà vẫn phải chịu mức lãi suất từ 15 – 19%/năm.

lai suat vay tien mua nha

> Xem thông tin về ban can ho flemington tại thành phố hồ chí minh

Có gói hỗ trợ nhưng không rõ ràng

Nhiều ngân hàng thương mại lớn đã dành các gói tín dụng lên tới hàng ngàn tỉ đồng cho vay mua nhà ở với lãi suất ưu đãi. Mới đây, ngân hàng Eximbank dành 5.000 tỉ đồng cho cá nhân mua và sửa chữa nhà vay với lãi suất 12%/năm, được vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn vay đến 15 năm. Với gói hỗ trợ này, Eximbank cam kết giữ mức lãi suất cố định trong vòng hai năm. Sau hai năm, lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng cộng thêm 2,5%.

gói hỗ trợ ngân hàng

> Cho thue can ho flemington giá hợp lý nhất hiện nay

Theo giám đốc một ngân hàng thương mại có trụ sở ở TP.HCM, dù có nhiều nỗ lực từ phía ngân hàng nhưng thực tế với lãi suất quá cao vượt thu nhập từ lương thì người dân cũng không thể tiếp cận. Ông tính toán, một công chức vay 100 triệu đồng sửa nhà, thì một năm người vay phải trả lãi trên dưới 20 triệu đồng, đó là chưa kể khoản tiền nợ gốc phải trả kèm. Còn gói hỗ trợ của Chính phủ hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà từ 7 – 8%/năm mới là chủ trương, cũng chưa biết ngân hàng nào sẽ được giao để thực hiện mà dù có thực hiện cũng chỉ tập trung vào nhà xã hội; còn nhà thương mại, người dân vẫn phải chịu theo mức lãi suất của các ngân hàng đưa ra.

Chia sẻ kinh nghiệm mua hoặc thuê căn hộ chung cư

Chia sẻ kinh nghiệm mua hoặc thuê căn hộ chung cưCăn hộ hay nhà chung cư đang là lựa chọn được phần lớn người dân thành phố lựa chọn trong tình hình đất chật người đông tại các thành phố lớn hiện nay. Với rất nhiều lợi ích từ cơ sở hạ tầng và chi phí, sỡ hữu một căn hộ cũng sẽ đảm bảo một chốn an cư để có thể lạc nghiệp. Nhưng chọn mua căn hộ như thế nào cũng là nỗi lo của rất nhiều người, Hotranreal xin phép chia sẻ một vài kinh nghiệm rất có ích cho các bạn khi muốn có một căn hộ của riêng mình.

Có thật sự rẻ?

Tại buổi làm việc giữa bộ Tài chính và hiệp hội Bất động sản TP.HCM mới đây, ông Nguyễn Xuân Quang, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Nam Long cho biết, suốt một thời gian dài, ngân hàng nói là giảm lãi suất cho vay nhưng thực tế người dân vẫn khó hoặc không dám vay. Bởi lẽ, các ngân hàng thương mại nói cho khách hàng vay mua nhà với lãi suất 8 – 9%/năm, nhưng thời gian áp dụng chỉ ba đến bốn tháng. Trong khi người dân vay thường 10 – 15 năm, và trong tương lai họ không biết lãi vay tăng, giảm thế nào nên không ai dám vay. Do vậy, theo ông Quang, để người dân có thể yên tâm vay tín dụng mua nhà, ngân hàng cần tạo niềm tin cho thị trường bằng chính sách lãi suất minh bạch.