Hotline: 0909 530 786 Mr.Hồ

Email: hotranreal.info@gmail.com

Kiếm tiền USD mỗi tháng nhờ cho thuê căn hộ


Với giá cho thue can ho flemington lên tới hàng nghìn USD, nhiều căn hộ cao cấp đang được nhà đầu tư chọn mua để đầu tư do có mức lợi nhuận khá cao.

Lãi suất huy động ngân hàng đang ở mức thấp, trong khi nhiều ý kiến cho rằng, mua bất động sản lúc này sẽ sinh lời cao hơn.
Mới đây, chủ đầu tư dự án Azura Đà Nẵng là Công ty VinaLiving (thuộc Tập đoàn VinaCapital) đã đưa ra bảng giá so sánh lợi nhuận giữa việc mua căn hộ và gửi tiết kiệm ngân hàng.
Kiếm tiền USD mỗi tháng nhờ cho thuê căn hộ
 
 Cho thuê căn hộ flemington kiếm hàng nghìn USD/tháng
Căn hộ chung cư cao cấp cho khách thuê hút khách. Ảnh: Ngọc Vy  Theo đó, nếu khách hàng mua 1 căn hộ diện tích 69,4 m2 với giá 1,8 tỷ đồng (tặng 158 triệu đồng gói nội thất), khách hàng sẽ thu về 189 triệu đồng/năm tiền cho thuê (hiện đang có một khách người Đức thuê căn hộ này với giá gần 16 triệu đồng/tháng), tương đương với lãi suất khoảng 10,3%/năm.
Trong khi đó, nếu gửi tiết kiệm, khách hàng sẽ chỉ được hưởng khoảng 6%/năm. Đấy là chỉ tính riêng tiền cho thuê và xét trong trường hợp thị trường đứng im, giá bất động sản không tăng.
Nhưng bất động sản còn được coi là một kênh đầu tư, vì vậy nếu thị trường đi lên, giá trị căn hộ tăng, nhà đầu tư sẽ có lời lớn từ chính căn hộ.
Mua căn hộ rồi cho thuê lại đang là hình thức đầu tư mới của thị trường bất động sản.
Thay vì mua bán căn hộ để chờ cơ hội bán lại kiếm lời như trước, gần đây nhiều nhà đầu tư đã có sự chuyển hướng mua căn hộ để cho thuê. Trong thời điểm hiện nay, đây được xem là một kênh đầu tư an toàn, bảo toàn vốn trong bối cảnh lạm phát cao và có tiềm năng sinh nhiều lợi nhuận.
Vào thời điểm lãi suất ngân hàng giảm mạnh, thị trường vàng biến động, chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro thì việc đầu tư vào bất động sản của những doanh nghiệp uy tín được xem là kênh đầu tư khả thi dành cho những người đang có trong tay một khoản tiền nhàn rỗi nhưng đang phân vân chưa biết làm gì. 
Nghiên cứu mới đây của Công ty Tư vấn CBRE cũng ghi nhận đang xuất hiện một số yếu tố tích cực ảnh hưởng đến quyết định mua nhà, như trần lãi suất giảm, giá vàng liên tục giảm, giá nhà đất đã giảm mạnh và bắt đầu chững lại. Đặc biệt, tiềm năng cho thuê là yếu tố đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân.
Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản lớn tại Hà Nội cho biết. theo nghiên cứu của họ mới đây khi mở bán một dự án căn hộ cao cấp thì có tới 20-25% khách hàng mua chỉ để cho thuê lại.
Hiện ở Hà Nội, nhiều dự án chủ đầu tư sẵn sàng thuê lại căn hộ của khách hàng với giá lên tới hàng nghìn USD một tháng. 
Điển hình như dự án Watermark, chủ dự án cũng sẵn sàng bỏ ra 80 triệu đồng/tháng để trả cho nhà đầu tư mua căn hộ cho dù căn hộ đó có cho thuê được hay không, tương đương lợi tức 14%/năm. Dự án Dophin Plaza, chủ dự án cam kết nhận thuê lại đối với khách mua căn hộ ở mức 1.000-1.700 USD/tháng ổn định trong 3 năm.
Chính vì mức lợi nhuận khá cao, nên tại Hà Nội nhiều dự án bất động sản cao cấp đã có mức tiền chênh khá cao.